เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างสมูทตี้ เป็นเครื่องดื่มที่ใครหลายๆคนกำลังให้ความสนใจเลือกบริโภคให้เป็นเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน หรือบางคนดื่มสมูทตี้เพื่อช่วยลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะดื่มสมูทตี้ด้วยสาเหตุใด ก็ล้วนได้รับคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกายของผู้บริโภคอย่างครบถ้วน ซึ่งสมูทตี้มีส่วนผสมที่มีประโยชน์สูงอย่างผัก ผลไม้เป็นวัตถุดิบหลัก ที่ไม่มีแคลอรี่จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่ทำให้อ้วน อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยให้อยู่ท้อง สามารถบริโภคเพื่อแทนการรับประทานอาหารระหว่างวันได้ด้วย

ในปัจจุบันเครื่องปั่นสมูทตี้มีการตื่นตัวทางการตลาด ผู้บริโภคจำนวนมากต่างพากันเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ไว้ใช้งานที่บ้านกันเพิ่มขึ้น เกิดจากกระแสรักสุขภาพที่มาแรงในปัจจุบันจึงทำให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น หันมาดื่มน้ำผักผลไม้ที่มีประโยชน์มากกว่าการดื่มน้ำอัดลม ,ชา ,กาแฟ เป็นต้น ข้อดีของการมีเครื่องปั่นสมูทตี้ไว้ติดบ้านนั้น นอกจากจะได้ดื่มน้ำผักผลไม้สดใหม่ทุกเวลาที่ต้องการแล้ว ยังมีข้อดีอื่นๆอีก ดังนี้

  1. สามารถทำเครื่องดื่มสมูทตี้สดใหม่ดื่มได้ตลอดเวลาที่ท่านต้องการ – การได้ดื่มสมูทตี้ในตอนเช้าเป็นประจำ จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ช่วยชำระล้างสารอาหารตกค้างในลำไส้ใหญ่ให้สะอาดขึ้น ปรับสมดุลการทำงานของระบบขับถ่ายให้ทำงานเป็นปกติอย่างสม่ำเสมอ จะเห็นว่าไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปซื้อก็สามารถได้ดื่มสมูทตี้ที่ทำแบบสดใหม่เวลาไหนก็ได้ และยังมั่นใจได้ว่าวัตถุดิบที่นำมาใช้มีความสดใหม่ ไม่มีสิ่งแปลกปลอมหรือสารแต่งรสชาติอื่นเจือปนมาในสมูทตี้แก้วโปรดของเรา บางคนดื่มสมูทตี้แทนมื้อกลางวันก็ช่วยให้อยู่ท้องได้ดี และยังช่วยดับกระหาย เพิ่มความสดชื่นคืนสู่ร่างกายจากการเผชิญกับอากาศร้อนได้ดีทีเดียว และในช่วงเย็นก็ยังสามารถดื่มสมูทตี้เพื่อควบคุมน้ำหนักก็ช่วยได้ดีเช่นกัน จะเห็นว่าเครื่องดื่มชนิดนี้สามารถดื่มได้ตลอดทุกช่วงเวลาจริงๆ ให้ทั้งสารอาหารที่เป็นประโยชน์อย่างครบถ้วน ช่วยดับกระหายทำให้ร่างกายสดชื่น และยังเป็นอาหารลดน้ำหนักได้อีกด้วย
  2. เป็นการช่วยฝึกวินัยให้ดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ – พยายามฝึกตัวเองให้มีวินัยในการดื่มสมูทตี้เป็นประจำทุกเช้า ฝึกทำไปเรื่อยๆจนเกิดเป็นความเคยชินติดเป็นนิสัยไปเอง หมั่นเปลี่ยนสูตรให้มีความหลากหลาย ไม่ควรยึดติดกับการบริโภคสูตรใดเพียงสูตรเดียว การได้บริโภคสูตรใหม่ทุกวันจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่หลากหลายมากขึ้น
  3. ทำให้มีสุขภาพจิตดี – เมื่อร่างกายมีสุขภาพดี ส่งผลให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีตามไปด้วย การที่เราได้คิดค้นสูตรใหม่ๆหรือการที่ได้ทำสมูทตี้สูตรที่เราคิดค้นขึ้นเองให้ผู้อื่นรับประทานด้วยนั้น จะช่วยให้เกิดความรู้สึกในเชิงบวก และรู้สึกภูมิใจในตัวเอง อิ่มเอมใจ ช่วยให้สมองได้คิดสร้างสรรค์ ทำให้แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ

คลิปแนะนำเครื่องปั่นสมูทตี้คุณภาพดีที่ควรนำมาใช้ที่บ้าน (1)

คลิปแนะนำเครื่องปั่นสมูทตี้คุณภาพดีที่ควรนำมาใช้ที่บ้าน (2)